Ngoài các món chay ngon ra thì ẩm thực chay còn rất nhiều loại gia vị ngon phụ hợp khi ăn chay. Trong đó các loại nước chấm hay mắm đều được làm từ các nguyên liệu chay nhưng vẫn rất ngon. Hôm nay, cachlammonchay.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu [Only registered and activated users can see links. ] từ đu đủ ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình.

Bạn quen thuộc với các món ăn từ đu đủ như nộm đu đủ, đu đủ kho … vậy còn món mắm đu đủ chay thì sao? Một món đặc sản của người diên miền trung và cách chế biến các món chay ngon này khá đơn giản.

Chuẩn bị: 5 phút | Nấu: 15 phút
Thực đơn : 4 người
[​IMG]

Cách làm món mắm đu đủ chay

NGUYÊN LIỆU

1 kg đu đủ xanh
2 thìa cafe nước mắm chay
1 thìa cafe muối hột
5 thìa cafe đường cát
Gia vị: ớt, gia vị chay

THỰC HIỆN

[Only registered and activated users can see links. ] này cần đu đủ gọt vỏ, bào sợi và ngâm với muối hột trong vòng 1h. Sau 1h cho vào nước lạnh vắt thật khô, trải đu đủ ra mâm phơi cho héo.
Cho 1 chén đường, 2 chén nước lọc vào nồi nấu tới khi chuyển màu nâu không khuấy tan đường. Sau khi đường chuyển thành màu nâu thì cho nồi vào chậu nước lạnh để nguội.
Sau đó thêm tiếp 4 chén đường và 2 chén nước vào nấu sôi thêm 10 phút và làm nguội nồi. Cuối cùng cho 2 chén nước mắm vào phần đường nấu nếm gia vị lại cho vừa ăn.
Cho đu đủ đã phơi vào trong nước mắm ngâm cùng với ớt sợi trong khoảng 1 ngày. Sau đó cho ra vải mỏng vắt lấy nước cho nước riêng, đu đủ riêng. Sau đó mang nước đi đun sôi để nguội lại cho đu đủ vào sau 2-3 ngày là có thể ăn rất ngon.

Vậy là bạn đã có được một bát mắm chay được làm từ đu đủ ngon tuyệt đặc biệt rồi đó! Nếu bạn cần tìm hiểu các món chay khác như [Only registered and activated users can see links. ], hay phở chay, heo quay chay... còn rất nhiều các món chay ngon đặc biệt khác qua cachlammonchay.vn nhé! Chúc bạn có những bữa cơm ngon miệng nhất!