Cây cỏ máu giúp tăng cân là một trong những loại thảo dược rất nhiều tin dùng. Cây cỏ máu có tính ấm, vị ngọt, hơi đắng, có tác dụng làm đen tóc, đẹp da cho phụ nữ. Đối với những người gầy muốn tăng cân nhanh có thể sử dụng loại cỏ này làm thức uống hàng ngày để tăng cân an toàn và [Only registered and activated users can see links. ]hiệu quả nhất.

cây cỏ máu giúp tăng cân hiệu quả
Công dụng của cỏ máu đối với sức khỏe
Cỏ máu là vị thuốc khá lạ với người dân hiện nay, nhưng họ lại không nghĩ rằng chúng có tác dụng bồi bổ sức khỏe, bổ báu dưỡng huyết rất tốt. Vị thuốc này được dân gian sử dụng khá nhiều, do vậy chúng trở thành mẹo tăng cân được rất nhiều người ưa chuộng.
Cây cỏ máu còn có tên gọi khác là máu người, cây dây máu, một loại dây leo lớn, thân gỗ, loại cây này thường to bằng cổ tay. Chúng được gọi là cỏ máu vì khi chặt vào thân cây sẽ có nhựa chảy ra như màu máu,do vậy dân gian thường gọi cây này là cây cỏ máu.
Cây cỏ máu có công dụng giúp người gầy [Only registered and activated users can see links. ], điều trị da xanh xao, mệt mỏi, thiếu máu, kém ăn suy dinh dưỡng. Đối với những người gầu khó tăng cân có thể dùng loại thảo dược này làm thức uống hàng ngày, sẽ giúp chúng ta ăn ngon hơn và ăn được nhiều hơn. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng điều trị da xanh xao, người mệt mỏi, thiếu máu, bổ huyết, điều trị các chứng bệnh khác như: tê chân tay, ra mồ hôi, mỏi gối.
Đối tượng sử dụng cây cỏ máu
Cây cỏ máu lành tính có thể dùng cho mọi đối tượng, từ trẻ em tới người già. Đặc biệt cỏ máu tăng cân còn có vai trò quan trọng đối tượng sau đây:
Những người bị suy nhược cơ thể, thiếu máu, khó tăng cân, kém ăn. Phụ nữ kinh huyệt không đều, phụ nữ sau sinh, thiếu máu, mất sữa. Người lớn tuổi thường hay bị đau nhức xương khớp, phong tê thấp. Uống nước đun từ cây cỏ máu sẽ giúp phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng.
Cách sử dụng cây cỏ máu tăng cân
Mỗi ngày chỉ cần chúng ta lấy khoảng 20-40g cây cỏ máu khô, rửa sạch, sắc với 1 lít nước lọc uống hàng ngày. Cây cỏ máu nấu lên sẽ có màu tươi, khi uống có vị đắng nhẹ, ngọt và thanh, giúp cơ thể chúng ta được thanh lọc trước khi nạp thức ăn vào. Nước từ sắc cây cỏ máu có công dụng thúc đẩy tiêu hóa, giúp người gầy ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn cùng với việc giúp chị em có một làn da như mong muốn. Cây có máu tăng cân được coi là bài thuốc dân gian giúp tăng cân nanh được nhiều người áp dụng. Bã cây cỏ máu có thể phơi khô bảo quản trong tủ lạnh để tiếp tục nấu 2-3 tháng để đạt được cân nặng hoàn hảo nhất.
cây cỏ máu giúp tăng cân nhanh chóng, đặc biệt đối với người gầy, nếu như ban đang muốn tăng cân nhanh có thể áp dụng bài thuốc dân gian này. Nhưng quan trọng nhất vẫn là cần phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, kết hợp tập luyện thể thao hợp lý. Chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ có cân nặng như mong muốn. Nếu như vẫn thắc mắc không biết cây cỏ máu có tăng cân không? Thì bài viết trên chính là câu trả lời cho bạn.
Nguồn: [Only registered and activated users can see links. ]